Các tổ chức phi chính phủ dành cho thanh niên

 

Nếu bạn đang là sinh viên, học sinh hay những người trẻ muốn trải nghiệm bản thân, muốn tìm một môi trường để học hỏi thì bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây về các tổ chức phi chính phủ dành cho độ tuổi này nhé.

  1. Tổ chức tình nguyện vì hòa bình

Đây là một tổ chức mang tầm cỡ quốc tế, một tổ chức phi lợi nhuận nhằm khuyến khích các tình nguyện viên thực hiện nhiều hoạt động nhằm tăng cường tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới và giải quyết nhiều vấn đề toàn cầu.

Các tổ chức phi chính phủ dành cho thanh niên

  1. Câu lạc bộ tình nguyện HOPE

Đây là một trong những tổ chức từ thiện được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Mục đích chính của câu lạc bộ là giúp đỡ những trẻ em lang thang, mồ côi, khuyết tật,… Với khẩu hiệu “chăm sóc – yêu thương – chia sẻ” cùng với nhiều hoạt động thì tổ chức này đã tìm lại nghị lực và ý chí, niềm tin cho nhiều em nhỏ có thể sống hòa nhập hơn với cộng đồng.

  1. Hà Nội đủ

Hà Nội đủ là tổ chức được thành lập từ năm 2013 với hoạt động chính là mang đến thức ăn cho những người nghèo, người vô gia cư hay những mảnh đời cơ nhở với nguồn thức ăn chính là các thức ăn thừa từ các nhà hàng, khách sạn. Với khẩu hiệu “một bát cơm, một nụ cười” tổ chức này đã mang đến niềm hạnh phúc giản đơn cho rất nhiều người.

  1. Giấc mơ Việt Nam

Trẻ em là mầm non của đất nước, là tương lai của cả nhân loại. Hiểu được điều đó tổ chức giấc mơ Việt Nam đã thành lập với nhiệm vụ chính là thực hiện các dự án tình nguyện để có thể mang đến cho trẻ em những điều tốt đẹp nhất. Thông qua tổ đó tổ chức còn muốn mang đến cho bạn bè thế giới một hình ảnh Việt Nam hòa bình, phát triển và tiến bộ.

  1. Tổ chức AIESEC

Đây là một trong những tổ chức khá lớn được thành lập từ năm 1948 do các bạn sinh viên của các trường đại học hay các sinh viên đã ra trường, đang học cao học quản lí. Tổ chức này có nhiệm vụ chính là trao đổi văn hóa, giúp các bạn thanh niên có cơ hội phát triển bản thân, trải nghiệm và phát triển khả năng lãnh đạo.

Các chương trình tổ chức phi chính phủ dành cho thanh niên

Ngoài ra khi tham gia tổ chức này bạn còn được tiếp cần với nhiều cơ hội việc làm, nhiều công việc tiềm năng trên toàn thế giới.

  1. Solidarités Jeunesses Vietnam (SJ Vietnam)

Tổ chức này được thành lập và đi vào hoạt động chính thức từ năm 2004. Tổ chức này hoạt động trực thuộc SJ Pháp. Tính đến nay thì tổ chức này đã phát triển vô cùng mạnh mẽ với 500 tình nguyện viên quốc tế và 3256 tình nguyện viên Việt Nam. Nhiệm vụ chính của tổ chức là tăng cường sự đoàn kết, hòa bình dân tộc thông qua nhiều hoạt động tích cực.

  1. Operation Smile

Đây là tổ chức mang tầm cỡ quốc tế vô cùng phát triển và lớn mạnh trong thời gian qua. Tổ chức này đã mang đến nụ cười cho nhiều trẻ em bị mắc bệnh sứt môi và hở hàm ếch. Operation smile đã thực hiện nhiều ca phẩu thuật miễn phí để cho trẻ em nghèo Việt Nam tự tin hơn. Hằng năm Operation Smile tổ chức rất nhiều hoạt động liên quan để mọi người dù già trẻ, dù bạn đang làm bất kì ngành nghề nào như kinh doanh Các loại hình bất động sản, hay giáo viên, kĩ sư thì bạn cũng có thể tham gia chung tay góp phần mang đến nụ cười cho nhiều trẻ em trên toàn thế giới.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *