Các loại hình bất động sản

 

Bất động sản là một trong những ngành nghề liên tục biến động mà người bán lẫn người mua rất khó lường trước được. Với những ngành nghề như thế này thì đòi hỏi các chủ doanh nghiệp phải có tầm nhìn xa cũng như chiến lược hợp lí để có thể thành công nhất. Thêm vào đó bất động sản có nhiều loại hình khác nhau mà tùy vào từng loại hình mỗi gia đình có chiến lược phù hợp.

Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về một số loại hình bất động sản.

Các loại hình bất động sản

  1. Đất nền

Đất nền được xem là một trong những hình thức kinh doanh đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận nhất. Loại hình này được bắt đầu đi vào kinh doanh từ năm 1993 cho đến nay đã mang đến không ít thành công cũng như tồn tại một số khó khăn nhất định.

  1. Khu nghỉ dưỡng ven biển

Du lịch không ngừng phát triển dẫn đến nhu cầu của khách hàng tìm đến các khu nghỉ dưỡng ven biển ngày càng nhiều cũng từ đó mà loại hình bất động sản này phát triển khá mạnh mẽ. Biệt thự biển, nhà hàng biển, khách sạn biển đã và đang vô cùng phát triển nhưng thường có giá rất ca lên đến hàng chục tỷ đồng. Đây là điều kiện thuận lợi cho những công ty chuyên cung cấp vật dụng gia đình và kinh doanh vật liệu xây dựng.

  1. Nhà phố

Nhà phố là một trong những loại hình kinh doanh phổ biến nhất hiện nay. Có nhiều cách để kinh doanh nhà phố như mua đi bán lại, cho thue lexington, mua sửa sang rồi bán với giá cao hơn. Nhưng một trong những nhược điểm của loại hình này đó chính là thủ tục giấy tờ, quyền sở hữu, khu quy hoạch,…Điều đặc biệt nhu cầu trang trí nội thất cũng là một yếu tố cần thiết đối với thị trường hiện nay.

 

  1. Căn hộ

Với tốc độ tăng trưởng dân số không ngừng thì loại hình kinh doanh căn hộ ngày càng thu hút rất nhiều người. Có nhiều dạng căn hộ khác nhau từ căn hộ cao cấp, căn hộ tầm trung phục vụ cho nhiều phân khúc khách hàng khác nhau.

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp hay chủ đầu tư kinh doanh loại hình này với nhiều hình thức khác nhau như mua, bán, cho thuê căn hộ,…

Loại hình này thường có vốn đầu tư thấp hơn những loại hình bất động sản khác nhưng cũng thu hút không ít khách hàng và mang về lợi nhuận rất cao.

Các loại hình bất động sản tại TPHCM

  1. Đất nhà xưởng, khu công nghiệp

Loại hình kinh doanh này thường được dành cho những nhà đầu tư doanh nghiệp lớn. Với tốc độ phát triển không ngừng của công nghiệp và xã hội, ngày càng nhiều nhà đầu tư đến với Việt Nam thuê đất, thuê nhà, mua đất, làm nhà xưởng, trang trí sân vườn… Vì thế trong thời gian tới đây là một trong những loại hình bất động sản nhiều biến động.