Cách nhận biết bánh trung thu thật hay giả

Mỗi năm, cứ đến mùa trung thu rằm tháng 8 thì hàng loạt các sản phẩm về đêm hội trăng rằm như lồng đèn, quà biếu,… đều được bày bán trên khắp mọi nẻo đường. Trong số đó không thể không kể đến loại bánh đặc trưng cho cái tết trẻ em này – bánh trung thu. Vậy làm sao có thể lựa chọn được loại bánh trung thu ngon, chất lượng lại vừa có thể đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời buổi thị trường thực phẩm có đầy những loại hàng trôi nổi, kém chất lượng? Cùng bài viết tham khảo cách để phân biệt bánh trung thu thật hay giả nhé!

  1. Căn cứ vào nhãn mác:

Thị trường hiện nay có khá nhiều loại bánh trung thu đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, có thể kể đến như bánh trung thu kinh đô, bánh trung thu Brodard, bánh trung thu Như Lan,…Tuy nhiên, những loại bánh này cũng có thể là hàng làm nhái bao bì. Cách đơn giản nhất là hãy xem nhãn mác, xuất xứ của từng loại bánh. Nhãn in chính gốc là loại nhãn có thông tin rõ ràng, chữ không bị nhòe, có cả tên công ti, logo, chi tiết thành phần bánh,… Còn các loại bánh  kém chất lượng có nhãn nhòe, in thông tin không chi tiết, chung chung.

  1. Căn cứ vào hạn sử dụng:

 

Một chiếc bánh trung thu với nguyên liệu tươi ngon thông thường chỉ có thời hạn sử dụng trong vòng 1 -2 tháng. Đối với những loại bánh giả, thường chúng sẽ có thời hạn sử dụng lâu hơn, từ 3 – 4 tháng, cá biệt có loại hạn sử dụng lên đến nửa năm. Nói về điều này, nhiều nhà sản xuất bánh cho biết, các cửa hàng sau khi hết mùa trung thu thường đem những hộp bánh còn sót lại, tẩy xóa và sửa lại hạn sử dụng mới nhằm lừa gạt người tiêu dùng.

Ngoài 2 đặc điểm dễ phân biệt trên, bạn có thể tìm mua bánh trung thu ngon, chất lượng tại các cửa hàng ủy quyền, các đại lí uy tín thuộc thương hiệu bánh trung thu có tiếng. Bạn có thể xem trên bao bì có tem chứng nhận của bộ y tế hay không. Nếu bánh mở ra có nhân rời rạc, không khít vào nhau thì có thể bánh đã bị hư.