Nghệ thuật điêu khắc trang trí sân vườn

Từ lâu, nghệ thuật điêu khắc tượng là loại hình nghệ thuật có giá trị thủ công mỹ nghệ cao, mà điển hình với tranh phù điêu và tượng điêu khắc. Trong lĩnh vực trang trí hiện nay, với những phong cách thiết kế hiện đại quen thuộc thì tranh phù điêu cùng tượng điêu khắc là phụ kiện trang trí thích hợp để khiến không gian sân vườn của bạn cổ kính hơn, và tự do biến hóa theo nhiều ý tưởng khác nhau.

Nghệ thuật điêu khắc trong trang trí sân vườn

Nghệ thuật tranh phù điêu

Tranh phù điêu, hay còn gọi là tranh đắp nổi trên bề mặt phẳng khiến nó trở nên sinh động hơn, với những nét họa hình độc đáo nhằm khắc phục những mảng tưởng khô cứng. Những bức tranh về thiên nhiên thích hợp đặt bên những vách tường trang trí cho sân vườn nhà bạn.

Tranh phù điêu được các điêu khắc gia biến hóa với nhiều hình ảnh khắc họa lại nét cổ điển của châu Âu, hoa sen, Phật giáo, Thiên chúa giáo,… trên nhiều chất liệu đa dạng từ xi măng, composite cho đến thạch cao nhằm phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng,

Nghệ thuật tượng điêu khắc

Tượng điêu khắc cho sân vườn ngày nay có rất nhiều loại, từ hình nhân đến động vật hoặc vật dụng trang trí. Một số nơi theo ý nghĩa tâm linh còn xuất hiện tượng Phật, như tâm điểm của sân vườn.

tượng điêu khắc

Tượng điêu khắc mang đến cho sân vườn không gian lãng mạn với mẫu tượng tình nhân, thân tình yêu; không gian thiên nhiên hoang dã với mẫu tượng mô phỏng các loại vật hay vị thần xa xưa của phương tây. Hơn nữa, với những bức tượng điêu khắc có màu sắc nhất định theo ý nghĩa phong thủy mang đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống con người.

Nghệ thuật điêu khắc không chỉ tô điểm cho sân vườn nhà bạn, nó còn thích hợp với nhiều khuôn viên công ty và các khu resort, công viên,… để tạo nên không gian nghệ thuật đầy tinh tế cho cuộc sống của chúng ta.

Hiện nay, với sự phát triển tuyệt vời của công nghệ kĩ thuật với khả năng ứng dụng linh hoạt của máy laser, nghệ thuật điêu khắc được hỗ trợ nhiều hơn giúp tiết kiệm các chi phí, nhân lực. Tuy nhiên, với những đường nét chi tiết, nghệ thuật điêu khắc vẫn rất cần tới tài hoa của người điêu khắc, để mang đến cho chúng ta tác phẩm tinh mỹ nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *