Những bất lợi khi mua thiết bị điện tử như mắt kính iphone qua online

Hiện nay, với nhiều người việc mua sắm trực tuyến đã trở thành thói quen bởi nhiều lợi ích mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ này. Tuy nhiên có đôi khi có những bất lợi mà khách hàng nhận được và những rủi ro có thể xảy ra khi mua online không qua xem trực tiếp, nhất là với thiết bị điện tử.

  1. Khó đánh giá chất lượng sản phẩm

Thiết bị điện tử là sản phẩm của khoa học, kĩ thuật, công nghệ. Với cấu tạo phức tạp và nhiều phụ kiện nên việc để xác nhận được đây có phải là sản phẩm chất lượng hay không hay đánh giá mức độ cũ mới hay đã thay linh kiện bao giờ chưa cần phải đem tới các chuyên gia để xem xét. Việc này lại tốn thêm một quãng thời gian và công sức gây bất lợi tới người mua hàng.

  1. Dịch vụ chăm sóc kém

Vì thiết bị điện tử thường có giá cả tương đối đắt đỏ so với nhiều người dân nên họ thường tiết kiệm bằng cách tìm được cửa hàng bán càng rẻ càng tốt. Tuy nhiên điều đó thường đi kèm là tối giản các dịch vụ đến từ nhà bán hàng. Trong trường hợp đồ điện tử nay tốt mai hỏng là chuyện bình thường, nhưng thường hay xảy ra tình trạng nhà bán hàng làm lơ với những phản hồi và đánh giá chất lượng của sản phẩm. Vậy nhưng lỗi lại không hoàn toàn đến từ phía bên bán mà còn từ phía bên mua không tìm hiểu kĩ chính sách bán hàng cũng như ham rẻ.

    1. Linh kiện bị hỏng khi giao hàng

Trong quá trình giao hàng sau khi bạn đặt mua online, vì lí do khách quan hay chủ quan mà các thiết bị điện tử bạn nhận được bị hỏng các linh kiện bên ngoài và bên trong. Khi trường hợp xảy ra thì khách hàng lại mất thêm một khoản tiền để thay linh kiện. Với những thiết bị đắt đỏ linh kiện hư hỏng của các thiết bị đắt đỏ như mặt kính bị vỡ của iPhone cũng tốn kém không kém gì mua một thiết bị điện tử khác. Tuy vậy chúng ta có thể tham khảo giá rẻ tại  https://caremax.vn/san-pham/thay-mat-kinh-iphone-7-plus-gia-re/ hay https://caremax.vn/danh-muc/apple/thay-mat-kinh-iphone/ là những website uy tín được nhiều người tin chọn để thay các loại mặt kính nhất là dòng iPhone, hoặc tìm những trung tâm sửa chữa có thương hiệu uy tín và nhiều khách hàng tin cậy.

Việc mua hàng online không chỉ thiết bị điển tử giống như việc chứng ta đặt một niềm tin ‘ảo’ vào nhà bán hàng. Vì vậy chúng ta cần tìm hiểu rõ nhà bán hàng cũng như các dịch vụ chính sách đi kèm để tránh việc bị lừa đào và nhận những rủi ro không đáng có trong quá trình mua sắm.