Ưu nhược điểm của mua sắm trực tuyến hiện nay.

Sự có mặt của công nghệ khiến nhiều hình thức kinh doanh thuận lợi hơn, nhất là kinh doanh trực tuyến, nhưng cái gì cũng có hai mặt của nó.

Kết quả hình ảnh cho mua sam truc tuyen

Trước hết ta nói về ưu điểm của kinh doanh trực tuyến. Đối với doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến họ không phải tốn phí cho mặt bằng mà chỉ tốn phí cho website một lần mà thôi, bên cạnh đó họ có thể tối ưu hoá hình ảnh của các sản phẩm, khiến người dùng bị kích thích và tìm đến với họ. Với những chị em phụ nữa bận rộn, mua hàng online khiến họ tiết kiệm rất nhiều thời gian, rất nhiều chi phí cho việc mua sắm, nhưng bên cạnh đó còn có những khía cạnh khác mà khách hàng cần phải lưu ý hơn.

Hạn chế khi mua hàng online.

“Nhiều người bỏ một đống tiền mua đồ về bỏ xó góc tủ hoặc phải mang đi cho vì không vừa . Nhiều khách hàng thất vọng khi nhận được hàng cần mua là một chiếc áo lung linh,khá đẹp mắt trên một trang rao bán online nhưng thực tết khi nhận được là chiếc áo lỗi đứt chỉ lung tung, chất liệu cũng không được như trên hình rao bán. Nhận hàng lỗi, không đúng theo yêu cầu, nhưng hầu hết người tiêu dùng đều không thể đổi và nhận lại được hàng sau khi đã mua qua mạng.”

(đọc thêm tại https://blog.sapo.vn/uu-nhuoc-diem-cua-viec-mua-hang-online/)

Bên cạnh đó còn mất thời gian cho việc chờ giao hàng và các giao dịch ảo khiến người dùng cảm thất bức xúc. Ngoài ra còn hàng đống phó vận chuyển bạn cần phải chi, tính đi tính lại thì cũng bằng việc bạn mua sắm trực tiếp ở bên ngoài. Để hạn chế những tinh trạng này, thứ nhất bạn cần tìm kiếm những website uy tín khi đặt hàng online để có thể an tâm hơn về sản phẩm, ví dụ như việc bạn mua Tổ yến chính hãng online tại công ty Yến uy tín vậy, thứ hai bạn cần tìm hiểu kỹ sản phẩm và kiểm tra chúng trước khi nhận hàng, nếu không ưng ý có thể trả lại ngay đỡ mất tiền vận chuyển.

Mua hàng online tuy tiện ích nhưng cũng có nhiều bất lợi, quan trọng bạn phải sáng suốt trong công tác mua hàng. Điều gì cũng có hai mặt và cũng đừng hi vọng quá vào một sản phẩm nào đó bạn thấy trên mạng khiến bạn hút hồn, kinh doanh online hiện nay khá phổ biến trong giới trẻ sành công nghệ, còn người lớn thì thích hình thức mua sắm truyền thống hơn.

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *