Xu Hướng Sử Dụng “Tư Vấn Mua Sắm Online” Trong Cộng Đồng

Ngày nay, việc mua sắm không còn là vấn đề nan giải nữa khi công cụ tìm kiếm Google và các website mua sắm trực tuyến xuất hiện. Với tâm lí lo ngại mua nhầm phải hàng giả, hàng kém chất lượng hay không đúng với thông tin quảng cáo đăng tải, ngày càng có nhiều người tìm đến các trang web tư vấn online trước khi quyết định mua hàng.

Lợi ích của website tư vấn mua sắm trực tuyến là gì?

Tương tự mô hình kinh doanh của Foody.vn, các trang tư vấn mua hàng online sử dụng review, bình luận của người đã biết thông tin hoặc đã từng sử dụng sản phẩm đưa ra lời khuyên có nên chi tiền cho món hàng đó hay không. Nhiều người bao giờ cũng tốt hơn một người, đó là lí do khiến hầu hết mọi người đều tìm đến các diễn đàn tư vấn mua hàng như Webtretho, DDTH, Lamchame,… Bản thân bạn không thể hiểu biết hết về mọi thứ trên đời, trong khi đó, nhiều người ngoài kia có hiểu biết sâu, thậm chí đã từng sử dụng qua sản phẩm; vậy tại sao không tham khảo những đánh giá của họ để đưa ra quyết định.

Tìm đến các website này, dễ dàng thấy được các câu hỏi xin ý kiến như “Em dự định mua bàn ủi trên Lazada, nhưng không biết mua đồng phục tại Lazada có tốt không ạ? Bác nào tư vấn giúp em với” kèm theo đó là vô vàn những bình luận.

Ngoài việc giúp người tiêu dùng lựa chọn cho mình món hàng ưng ý với giá cả phải chăng, tiết kiệm được thời gian mua sắm, các website này còn chính nơi là doanh nghiệp cung cấp thông tin, quảng bá sản phẩm của mình đến những ai có nhu cầu sử dụng.

Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp

Theo một báo cáo dựa trên việc nghiên cứu toàn cầu của Nielson, các website có nội dung được xây dựng dựa trên ý kiến, phản hồi từ người dùng là hình thức được người tiêu dùng Đông Nam Á tin cậy nhất. Hơn thế nữa, nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, những người tham gia vào các diễn đàn tư vấn mua sắm này đang có xu hướng chuyển sang tìm kiếm lời khuyên từ mạng xã hội.

Có thể nói, các diễn đàn đóng góp ý kiến này đang từng bước định hướng lại thị trường tiêu thụ, cung cấp nhiều đơn hàng hơn cho những doanh nghiệp không chỉ có mặt hàng chất lượng với giá cả phải chăng mà còn có dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chu đáo. Chính điều này sẽ thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các đơn vị, khiến những doanh nghiệp không có được các tiêu chí này sẽ nhanh chóng bị đào thải ngay khỏi thị trường.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *